Trang chủTư vấn khách hàng › Cách chọn vải chăn ga

Cách chọn vải chăn ga

Vải chăn ga hiện tại trên thị trường với rất nhiều mẫu mã, chủng loại phong phú. Vải Lam Phái xin được tư vấn tới khách hàng cách chọn vải chăn ga phù hợp

Vải chăn ga

Để giúp khách hàng chọn lựa được bộ chăn ga phù hợp nhất với gia đình mình thì các bạn hãy lựa chọn theo những tiêu chí dưới đây:

1. Kích cỡ giường
Tại Việt Nam, các cỡ giường phổ thông là giường mét hai (120x200cm), giường mét sáu (160x200cm) và giường mét tám (180x200cm). Các bộ ga gối cho giường lệch cỡ có thể được đặt trước.
 
2. Chiều cao của giường và đệm 
Chiều cao của giường và đệm không ảnh hưởng đến các bộ ga chun nhưng sẽ ảnh hưởng đến ga phủ. Nếu giường và đệm quá cao so với ga phủ sẽ làm lộ gầm giường.
 
3. Chất liệu vải
Chất liệu vải là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn một bộ chăn ga gối. Vải Cotton thường thông thoáng, bền và dễ sử dụng trong tất cả các mùa. Lụa mượt, bóng và có nét sang trọng tự nhiên. Để biết chi tiết về đặc tính của các loại vải, quý khách nên xem thêm phần "TÍNH CHẤT CỦA CÁC LOẠI VẢI"
 
4. Mật độ sợi
Có 2 cách tính mật độ sợi phổ biến hiện nay. Từ trước đến nay cách tính phổ biến là tính số sợi trên 1 inch2 (Trên 1 inh vuông). Các chất liệu vải cao cấp thường có từ 180 đến 300 sợi/1 inch2 vải. Đối với nhiều nước Châu Âu và Châu Á, do sử dụng đơn vị đo là cm nên thường tính mật độ sợi bằng số sợi trên 10 cm2. Vải cao cấp sẽ thường có từ 225 đến 375 sợi/10 cm2.
 
5. Bề mặt vải được dệt đều và mịn
Các loại vải được sản xuất bằng những quy trình không đảm bảo chất lượng sẽ có bề mặt không đều, chỗ thưa chỗ dày, làm ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của vải
 
6. Vải được tinh chế
Phần lớn các quy trình tinh chế vải không thể nhìn được bằng mắt thường hay cảm nhận bằng tay nhưng các quy trình này ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của vải, giúp bảo vệ vải khỏi bị xổ lông, hay giữ màu bền, đẹp. Quý khách khi mua hàng nên chú ý hỏi loại vải sử dụng đã được qua những quy trình tinh chế nào. Xin xem thêm phần "MỘT SỐ QUY TRÌNH TINH CHẾ VẢI".
 
7. Cảm giác
Các thông số kỹ thuật của vải sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu người dùng không cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Do vậy, khi mua chăn ga gối, quý khách nên dùng tay, hoặc áp vải lên má để cảm nhận cảm giác thực của vải
 
8. Hợp màu nội thất và tường nhà
Với khách hàng mới mua ga gối (tân gia, tân hôn) nên chọn bộ ga có màu sắc tương tự với màu tường, và thiết kế hài hòa với nội thất. Với các khách hàng mua từ bộ ga thứ 2 trở lên nên mua tùy theo sở thích, không cần quan tâm nhiều đến màu sắc, để thay đổi cho phong phú.
 

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin khác:
Thống kê
Số người online :  11
Lượt truy cập : 447256

giấy dầu chống thấm |
trẻ biếng ăn phải làm sao

acudecor.vn |
banghebarcafe.com.vn |

https://noithatkydieu.vn | noithatkydieu.vn | homeid |